TÁC GIẢ; ĐỖ THỊ THOAN – HÀ NỘI

Đã cùng đất nước trải qua “ một thời đạn bom, một thời hòa bình”, cùng đồng bào , đồng chí vượt qua bao cam go, thử thách ..nhưng trong những ngày này, mình thực sự cảm động với sự vào cuộc, xả thân cho cuộc chiến chống giặc Covid của lãnh đạo và các lực lượng. Tinh thần đoàn kết, nhân văn, nhân ái “lá lành đùm lá rách” được nhân lên trên khắp mọi miền đất nước, dòng người chở gạo, bốc xếp gạo cho máy ATM gạo ở thành phố Hồ Chí Minh, những chia sẻ trên facebook mong mọi người lan tỏa yêu thương để những người cần nhu yếu phẩm, thức ăn đến các địa chỉ A, B, C… ở Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng …., những hộp cơm, thùng sữa được sẻ chia. Nhiều vô kể những bài thơ, bài hát ngợi ca tinh thần chống giặc covid trên mọi mặt trận. Nhiều lắm những sáng kiến, sáng tạo được thực hiện như bộ kit thử, khẩu trang, robots, ứng dụng công nghệ để truy dấu, đến các quyết sách được đưa ra theo quy trình rút gọn hợp lòng dân…

PTT Vũ Đức Đam chủ trì họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch
PTT Vũ Đức Đam chủ trì họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch

Nhiều doanh nghiệp chuyển hướng rất nhanh sang đầu tư vào trang thiết bị y tế như khẩu trang, bộ đồ bảo hộ y tế, máy trợ thở, robots… phục vụ trong nước và xuất khẩu.

Những chuyến hàng viện trợ nhân đạo của Việt Nam được gửi tới nhiều quốc gia,

Cây ATM gạo cứu trợ ở TP Hồ Chí Minh
Cây ATM gạo cứu trợ ở TP Hồ Chí Minh.

Bà con Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới may khẩu trang, nấu ăn, đóng góp tiền của, tinh thần tiếp sức cho đội ngũ y bác sĩ nước sở tại…

Hình ảnh thật đẹp và đặc sắc của con người và đất nước Việt Nam làm tôi nghĩ đây là thời điểm vàng để Việt Nam khẳng định, định vị vị thế của mình trên thế giới. Chuỗi cung cầu thế giới bị Covid làm đứt gãy, thị trường chứng khoán bị chao đảo, hệ thống y tế khủng hoảng, an ninh y tế lung lay,.. Mỹ và Châu Âu, các nước giàu có với những tập đoàn lớn mạnh trong các lĩnh vực vừa chống dịch vừa đổi hướng phát triển. Rồi đây các thương hiệu MADE IN AMERICA, MADE IN GERMAN, MADE IN JAPAN, MADE IN FRANCE… sẽ chiếm lĩnh thị trường thế giới chứ không còn ở một công xưởng thế giới giá rẻ và đầy rủi ro China nữa.

Robot phục vụ bệnh nhân nhiễm covit 19 của  Học viện Kĩ thuật Quân sự
Robot phục vụ bệnh nhân nhiễm covit 19 của Học viện Kĩ thuật Quân sự

Vậy nên cần lắm những sản phẩm cốt lõi MADE IN VIETNAM giành được thị phần thế giới hậu Covid. Du lịch an toàn, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thuỷ hải sản, gạo, trang thiết bị bảo hộ y tế, lao động, robots sử dụng trí tuệ nhân tạo, ôtô Vinfast…. là những ví dụ.

Chính phủ chủ trương xuất khẩu gạo có kiểm soát để vừa đảm bảo an ninh lương thực vừa tiêu thụ lúa cho bà con nông dân.
Chính phủ chủ trương xuất khẩu gạo có kiểm soát để vừa đảm bảo an ninh lương thực vừa tiêu thụ lúa cho bà con nông dân.

ĐOÀN KẾT, SÁNG TẠO, HỢP TÁC CÙNG NHAU LÀM RA SẢN PHẨM MADE IN VIỆT NAM ĐÓNG GÓP VÀO CHUỐI GIÁ TRỊ TOÀN CẦU

THỜI ĐIỂM VÀNG ĐỂ VIỆT NAM ĐỊNH VỊ, KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ VỚI BẠN BÈ QUỖC TẾ

avatar
  Theo dõi  
Notify of